• Tiêu chuẩn ĐIỀU KIỆN SỨC KHỎE ĐI NHẬT mới nhất 2019
  Điều kiện sức khỏe đi Nhật là gì? Hay điều kiện sức khỏe đi xklđ Nhật Bản như thế nào? Những bệnh gì không được đi xuất khẩu lao động?...Đây là những câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt của lao động Việt khi tìm hiểu về chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Nhằm giải đáp những băn khoăn của người lao động, chúng tôi xin chia sẻ tất cả vấn đề liên quan đến điều kiện sức khỏe để đi Nhật. 
 • Những câu hỏi thường gặp về thực tập sinh Nhật Bản
  Khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản, có rất nhiều vấn đề thắc mắc mà các bạn thực tập sinh không biết phải hỏi ai. Bài viết này tổng hợp một số thắc mắc thường gặp nhất, mong muốn sẽ giúp ích cho các bạn TTS.
 • Tiền lương và các khoản phí tại Nhật Bản khi xuất khẩu lao động
  Thực tập sinh kỹ năng khi làm việc tại công ty Nhật Bản được hưởng tiền lương theo hợp đồng và không thấp hơn mức lương tối thiểu do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ban hành. Tiền lương được công ty chuyển hàng tháng vào tài khoản của thực tập sinh. 
 • Những địa điểm đáng đến khi ở Nhật
  Tại Nhật Bản có rất nhiều khu vui chơi, giải trí hiện đại nhưng những địa điểm mang theo lịch sử
 • TƯ CÁCH LƯU TRÚ là gì? Xin tư cách lưu trú tại Nhật mất BAO LÂU?
  Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì một trong những giấy tờ bắt buộc phải có chính là giấy tư cách lưu trú tại Nhật dành cho người lao động nước ngoài. Vậy, tư cách lưu trú là gì? Và thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật mất bao lâu? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp nội dung này.
 • Những điều thực tập sinh cần biết về cuộc sống ở Nhật Bản
  Chỉ còn vài ngày nữa thôi là bạn chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật làm việc. Và hiện tại bạn đang rất háo hức không biết cuộc sống mới tại Nhật Bản như thế nào? Làm thế nào để sớm thích nghi với môi trường làm việc và cuộc sống ở Nhật Bản? Đừng lo lắng! Mọi thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.
 • Tại sao cần đáp ứng điều kiện sức khỏe để đi Nhật?
  Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã không còn khó khăn và phức tạp như trước đây. Tuy nhiên, những vấn đề về ngoại hình, sức khỏe vẫn luôn là yếu tố tiên quyết trong quá trình lựa chọn của nhà tuyển dụng Nhật Bản.
 • XỬ LÝ thế nào khi bị MẤT thẻ lưu trú tại Nhật
  Thẻ lưu trú là giấy tờ tùy thân vô cùng quan trọng đối với người lao động trong thời gian sinh sống tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, nó còn là một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng để bạn có thể xuất – nhập cảnh vào Nhật Bản. Tuy vậy, không ít trường hợp do bất cẩn nên chúng ta đã vô tình làm mất thẻ lưu trú. Vậy trong tình huống này chúng ta phải xử lý như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn nội dung này.
 • Mỗi tháng hơn 9.000 người Việt xuất khẩu lao động
  Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) vừa cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2019, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 18.377 người, trong đó có 6.141 lao động nữ.
 • 12 Điều đáng chú ý trong LUẬT LAO ĐỘNG NHẬT-lao động Việt nên biết
  Nhật Bản là thị trường số 1 của lao động Việt Nam. Ngoài mang lại công việc ổn định thì thị trường này còn mang lại thu nhập cao và nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước. Để đảm bảo quyền lợi của mình, thực tập sinh Nhật Bản hãy nắm rõ 12 điều luật quan trọng sau đây khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 nhé.
 • LƯU Ý quan trọng khi mang đồ sang Nhật – Thực tập sinh cần biết
  Từ ngày 01/04/2019, Nhật Bản nghiêm cấm những cá nhân, tổ chức mang những đồ không có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật vào quốc gia Nhật Bản. Mục đích nhằm ngăn chặn các dịch bệnh từ các 
 • KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA NHẬT BẢN 2019
  Từ tháng 1/2018, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều điều chỉnh trong chính sách nhập cư, xét duyệt visa du học nhằm đối phó với những vấn nạn do việc nhập cư ồ ạt gây ra. Theo đó, hồ sơ xin Visa du học Nhât Bản trong năm 2018 – 2019 sẽ được thắt chặt hơn rất nhiều. Tỉ lệ đỗ Visa cũng được dự báo sẽ giảm mạnh. Hai kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản đầu tiên của năm 2019 đã chính thức khởi động.
 • TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN
  Điều kiện tham gia Nam: từ 19 đến 32 tuổi. Nữ: từ 19 đến 35 tuổi. Phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án tiền sự, trung thực, nhanh nhẹn, hoạt bát. Không xăm trổ, không mắc các bệnh truyền nhiễm. Đủ điều kiện sức khỏe để làm việc ở nước ngoài theo quy định của bộ y tế.
 • TUYỂN KỸ THUẬT VIÊN LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN
  Đối tượng: Nam - nữ TN Đại học tại VN không phân biệt chuyên ngành và loại hình đào tạo. Sinh năm 1989 trở lại ,Không yêu cầu trình độ tiếng Nhật. Không yêu cầu kinh nghiệm Các yêu cầu khác: Sức khoẻ đủ điều kiện đi làm việc ở nước ngoài; ngoan ngoãn; chăm chỉ; thật thà, có ý thức làm việc tốt Không xăm trổ, không nhuộm tóc, không để móng tay dài.
 • TUYỂN DỤNG CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐIỀU DƯỠNG TẠI NHẬT BẢN
  Công ty TNHH Đào tạo và Hợp tác Quốc tế Bách Khoa thông báo tuyển du học sinh ngành điều dưỡng với các tiêu chí cụ thể như sau: Tập đoàn điều dưỡng Alice bao gồm hệ thống các trường học, bệnh viện, viện điều dưỡng, … tuỳ theo sự lựa chọn của du học sinh, Công ty và phía trường Nhật sẽ tiến cử các em đến các địa điểm mong muốn như Tokyo, Osaka, Chiba, Saitama,…
 • Thông báo V/v Đổi tên trường
  Kể từ ngày 29/12/2017 trường chính thức đổi tên như sau : Thay đổi tên trường từ : Trường Trung cấp nghề Công nghệ thông tin TM.Computer thành Trường Trung cấp Bách Khoa Vũng Tàu
 • Quyết định của Sở GD & ĐT tỉnh BRVT cho phép tổ chức thi CC Ứng dụng CNTT
  Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Vũng Tàu tổ chức thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.