Lợi ích của việc đi xuất khẩu lao động so với du học và đi du lịch là 2 hình thức kia mất tiền để được  du lịch Nhật Bản còn xuất khẩu lao động là kiếm tiền mà vẫn được đi du lịch.

Tại Nhật Bản có rất nhiều khu vui chơi, giải trí hiện đại nhưng những địa điểm mang theo lịch sử, văn hóa của con người Nhật Bản thì những địa điểm sau bạn nên ghé qua ít nhất 1 lần:

1. HIMEJI.JO – Lâu đài Himeji

âu đài Himeji tọa lạc tại tỉnh Hyogo, Himeji là một khối kiến trúc lâu đài được cải tạo từ một pháo đài,

Đây là 1 địa điểm du lịch quan trọng của Nhật Bản, lâu đài Himeji tọa lạc tại tỉnh Hyogo, Himeji là một khối kiến trúc lâu đài được cải tạo từ một pháo đài, là hình mẫu kiến trúc lâu đài của Nhật Bản, vẹn nguyên qua các thời kỳ chiến tranh và động đất.

2. Đảo Yakushima

 Đặc biệt Yakushima có dấu tích còn lại của một khu rừng cổ ôn đới đặc biệt có giá trị., được unesco công nhận

Thuộc địa phận tỉnh Kaghoshima, hòn đảo này còn khá hoang sơ có thảm thực động vật phong phú và đã được unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Đặc biệt Yakushima có dấu tích còn lại của một khu rừng cổ ôn đới đặc biệt có giá trị.

3. Quần thể cấu trúc phật giáo HORYUJI

quẩn thể kiến trúc Phật giáo HORYUJI là quốc bảo của du lịch Nhật Bản nằm ở tỉnh Nara

Được unesco công nhận là di sản thế giới năm 2003, quẩn thể kiến trúc Phật giáo HORYUJI là quốc bảo của du lịch Nhật Bản nằm ở tỉnh Nara .

4. KYOTO -  cụm di tích cố đô

khi tham quan cổ đô Kyoto bạn sẽ khám phá: 14 chùa Phật giáo bao gồm chùa Kyogokoku-ji (đền Toji), chùa Kiyomizu-dera, chùa Enryaku, chùa Daigo, chùa Ninna, thiền viện Byodo-in, chùa Kozan, chùa rêu Saiho, chùa Tenryu, chùa Rokuon (chùa vàng Kinkakuji), chùa Jisho (chùa bạc Ginkakuji), chùa Ryoan, chùa Nishi Hongan; 3 đền Thần đạo bao gồm: đền Kamigamo, đền Shimogamo, đền Ujigami; và 1 lâu đài là lâu đài Nijo. Trong đó, nổi bật nhất là chùa Kiyomizu với kiến trúc bằng gỗ trên cao, chùa Kinkakuji được bao phủ bằng những chiếc lá bằng vàng nguyên chất, chùa Ryoanji với khu vườn đá phong cách thiền, và chùa Kozanji nằm sâu trong rừng với những quốc bảo quý nhất của Nhật

Các điểm đến trong cụm di tích cổ đô Kyoto là một phần không thể thiếu đối với bất kì hành trình du lịch Nhật Bản nào. Cụ thể, khi tham quan cổ đô Kyoto bạn sẽ khám phá: 14 chùa Phật giáo bao gồm chùa Kyogokoku-ji (đền Toji), chùa Kiyomizu-dera, chùa Enryaku, chùa Daigo, chùa Ninna, thiền viện Byodo-in, chùa Kozan, chùa rêu Saiho, chùa Tenryu, chùa Rokuon (chùa vàng Kinkakuji), chùa Jisho (chùa bạc Ginkakuji), chùa Ryoan, chùa Nishi Hongan; 3 đền Thần đạo bao gồm: đền Kamigamo, đền Shimogamo, đền Ujigami; và 1 lâu đài là lâu đài Nijo. Trong đó, nổi bật nhất là chùa Kiyomizu với kiến trúc bằng gỗ trên cao, chùa Kinkakuji được bao phủ bằng những chiếc lá bằng vàng nguyên chất, chùa Ryoanji với khu vườn đá phong cách thiền, và chùa Kozanji nằm sâu trong rừng với những quốc bảo quý nhất của Nhật

5. Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku dome (vòm bom nguyên tử)

Một trong những điểm tham quan chính của thành phố này chính là khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima với vòm bom nguyên tử Genbaku Dome

Hiroshima là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của quả bom nguyên tử đã trở thành một điểm du lịch phổ biến của du lịch Nhật Bản. Một trong những điểm tham quan chính của thành phố này chính là khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima với vòm bom nguyên tử Genbaku Dome. Đây là tòa kiến trúc duy nhất còn trụ lại trong khu vực gần địa điểm phát nổ của quả bom.

6. Làng lịch sử shirakawa – go và Gokayama

2 ngôi làng Shirakawa-go và Gokayama nằm ở khu vực giáp ranh hai tỉnh Gifu và Toyama, Nhật Bản

2 ngôi làng Shirakawa-go và Gokayama nằm ở khu vực giáp ranh hai tỉnh Gifu và Toyama, Nhật Bản. Vẻ đẹp của 2 ngôi làng này không chỉ ở khung cảnh làng quê và đồng ruộng yên bình, mà còn là kiến trúc nhà độc đáo với hai mái tranh tạo thành hình như bàn tay đang chắp lại cầu nguyện. Các tòa nhà ở đây nhìn đơn giản nhưng vững chãi, có thể chịu được sức nặng của tuyết đóng vào mùa đông tại khu vực này.

7. Đền ITSUKUSHIMA

Đền Itsukushima tọa lạc tại đảo Miyajima thuộc Hiroshima

Đền Itsukushima tọa lạc tại đảo Miyajima thuộc Hiroshima, là công trình thần đạo quan trọng của du lịch Nhật Bản, nổi tiếng với cánh cổng Torii khổng lồ. Khung cảnh cánh cổng Torii này ngập trong nước biển phía trước núi Misen của đảo Miyajima là một trong 3 cảnh đẹp nhất của Nhật Bản.

8. Cụm đền chùa Nikko

Cụm đền chùa Nikko của Nhật gồm 103 tòa kiến trúc và thiên nhiên tọa lạc ở tỉnh Tochigi

Cụm đền chùa Nikko của Nhật gồm 103 tòa kiến trúc và thiên nhiên tọa lạc ở tỉnh Tochigi. Các địa điểm này thuộc về 2 đền Thần đạo là Futarasan và Toshogu cùng với 1 chùa Phật giáo là Rinnoji. Trong số các công trình tại đây có 3 công trình nổi bật nhất là cầu gỗ cong Shinkyo ở Futarasan, tòa tháp 5 tầng Gojunoto ở Toshogu, và tòa Sanbutsudo (còn gọi là Sando) ở chùa Rinnoji với các tượng phật A Di Đà và Quan Âm được đính lá bằng vàng nguyên chất.