• Những câu hỏi thường gặp về thực tập sinh Nhật Bản
  Khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản, có rất nhiều vấn đề thắc mắc mà các bạn thực tập sinh không biết phải hỏi ai. Bài viết này tổng hợp một số thắc mắc thường gặp nhất, mong muốn sẽ giúp ích cho các bạn TTS.
 • Tiền lương và các khoản phí tại Nhật Bản khi xuất khẩu lao động
  Thực tập sinh kỹ năng khi làm việc tại công ty Nhật Bản được hưởng tiền lương theo hợp đồng và không thấp hơn mức lương tối thiểu do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản ban hành. Tiền lương được công ty chuyển hàng tháng vào tài khoản của thực tập sinh. 
 • Những địa điểm đáng đến khi ở Nhật
  Tại Nhật Bản có rất nhiều khu vui chơi, giải trí hiện đại nhưng những địa điểm mang theo lịch sử
 • TƯ CÁCH LƯU TRÚ là gì? Xin tư cách lưu trú tại Nhật mất BAO LÂU?
  Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thì một trong những giấy tờ bắt buộc phải có chính là giấy tư cách lưu trú tại Nhật dành cho người lao động nước ngoài. Vậy, tư cách lưu trú là gì? Và thời gian xin tư cách lưu trú tại Nhật mất bao lâu? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp nội dung này.
 • Những điều thực tập sinh cần biết về cuộc sống ở Nhật Bản
  Chỉ còn vài ngày nữa thôi là bạn chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật làm việc. Và hiện tại bạn đang rất háo hức không biết cuộc sống mới tại Nhật Bản như thế nào? Làm thế nào để sớm thích nghi với môi trường làm việc và cuộc sống ở Nhật Bản? Đừng lo lắng! Mọi thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.
 • Tại sao cần đáp ứng điều kiện sức khỏe để đi Nhật?
  Hiện nay, xuất khẩu lao động Nhật Bản đã không còn khó khăn và phức tạp như trước đây. Tuy nhiên, những vấn đề về ngoại hình, sức khỏe vẫn luôn là yếu tố tiên quyết trong quá trình lựa chọn của nhà tuyển dụng Nhật Bản.
 • XỬ LÝ thế nào khi bị MẤT thẻ lưu trú tại Nhật
  Thẻ lưu trú là giấy tờ tùy thân vô cùng quan trọng đối với người lao động trong thời gian sinh sống tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, nó còn là một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng để bạn có thể xuất – nhập cảnh vào Nhật Bản. Tuy vậy, không ít trường hợp do bất cẩn nên chúng ta đã vô tình làm mất thẻ lưu trú. Vậy trong tình huống này chúng ta phải xử lý như thế nào? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn nội dung này.
 • LƯU Ý quan trọng khi mang đồ sang Nhật – Thực tập sinh cần biết
  Từ ngày 01/04/2019, Nhật Bản nghiêm cấm những cá nhân, tổ chức mang những đồ không có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật vào quốc gia Nhật Bản. Mục đích nhằm ngăn chặn các dịch bệnh từ các 
 • TIỄN BAY DU HỌC SINH NHẬT BẢN NHẬP HỌC THÁNG 4 / 2019
  Ngày 23 / 04 / 2019 vừa qua, TMG đã tiễn bay du học sinh các trường cao đẳng, đại học Nhật Bản tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là những học sinh ưu tứu sẽ được nhập học tại các trường ở Nhật Bản.
 • Những lý do thuyết phục bạn đi du học
  Theo thống kê của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Việt Nam có khoảng 60.000 du học sinh theo học các cơ sở đào tạo nước ngoài và con số này đang có xu hướng tăng dần hàng năm. Vì sao du học nước ngoài tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Singarpore, New Zealand,… có khuynh hướng ngày càng được ưa thích và phát triển mặc dù đi du học không hề rẻ, đặc biệt đối với những người trẻ đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam?
 • KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA NHẬT BẢN 2019
  Từ tháng 1/2018, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều điều chỉnh trong chính sách nhập cư, xét duyệt visa du học nhằm đối phó với những vấn nạn do việc nhập cư ồ ạt gây ra. Theo đó, hồ sơ xin Visa du học Nhât Bản trong năm 2018 – 2019 sẽ được thắt chặt hơn rất nhiều. Tỉ lệ đỗ Visa cũng được dự báo sẽ giảm mạnh. Hai kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản đầu tiên của năm 2019 đã chính thức khởi động.
 • NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN KHI CHUẨN BỊ HÀNH TRANG DU HỌC
  Du học hiện nay là một sự lựa chọn phổ biến của nhiều học sinh khi có đủ đam mê và kiến thức để thử sức mình. Chính vì vậy, chuẩn bị hành trang du học cũng là bước quan trọng chuẩn bị cho sự thành công sau này. Sự lựa chọn cho hướng đi này nên nhận được sự động viên, ủng hộ từ phía gia đinh và các tổ chức xã hội – giáo dục, nhằm thúc đẩy xu hướng đi du học từ sớm để lĩnh hội những kiến thức từ hệ thống giáo dục quốc tế.
 • Thông báo V/v Đổi tên trường
  Kể từ ngày 29/12/2017 trường chính thức đổi tên như sau : Thay đổi tên trường từ : Trường Trung cấp nghề Công nghệ thông tin TM.Computer thành Trường Trung cấp Bách Khoa Vũng Tàu
 • Quyết định của Sở GD & ĐT tỉnh BRVT cho phép tổ chức thi CC Ứng dụng CNTT
  Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho phép Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Vũng Tàu tổ chức thi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.